Cửa hàng bán xe đạp tập thể dục giá rẻ tại Hà Nội

Xe đạp tập thể dục - Máy tập đạp xe đa năng giá rẻ

Những phương pháp điều trị thoái hóa khớp gối

Bài viết chia sẻ những phương pháp điều trị thoái hóa khớp gối đang được nhiều người sử dụng, tính hiệu quả đã được chứng minh. Các bạn theo dõi bài viết để có thêm thông tin nhé.

Thoái hóa khớp gối là một căn bệnh thường gặp nhất của thoái hóa xương khớp. Đây là một căn bệnh nguy hiểm, gây ra nguy cơ tàn phế cao với tỉ lệ lên tới 25%. Nghĩa là cứ 4 người bị bệnh thì có 1 người hoàn toàn không thể đi lại.

f:id:thethaokhoinguyen:20180519114814j:plain

Chính vì thế phương pháp điều trị thoái hóa khớp gối hiệu quả là điều mà nhiều gia đình người bệnh đang tìm kiếm. Nhằm mong muốn người thân của mình có thể đi lại và sinh hoạt bình thường.

Khi được hỏi các liệu pháp điều trị thoái hóa khớp gối nào hiệu quả, các chuyên gia Châu Âu đặt tập luyện phục hồi chức năng lên hàng đầu. Trên cả phẫu thuật khớp, thuốc giảm đau và giáo dục kiến thức về bệnh cho bệnh nhân.

Điều đó có nghĩa, lối sống sinh hoạt thể dục thường xuyên không chỉ có tác dụng giảm đau, tăng cường chức năng khớp. Hơn nữa, còn giúp cải thiện tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân lớn tuổi bị thoái hóa khớp.

Một số nghiên cứu đã chứng minh tập luyện phục hồi chức năng có tác dụng tích cực với việc giảm đau và chức năng vận động của người bệnh so với việc chỉ định điều trị bằng thuốc sau 6-8 tuần.

Quả thực, các hoạt động cơ làm giảm đau thông qua cơ chế tương tác giống như châm cứu. Đó là làm tăng nồng độ endophin trong não ức chế cảm giác đau. Tăng sức mạnh cho cơ, cải thiện chức năng thần kinh giúp giảm tải cho khớp.

Những phương pháp tập phục hồi chức năng điều trị thoái hóa khớp gối 

- Đi bộ :

Đây là phương pháp tập phục hồi chức năng khá dễ dàng, tốn kém ít chi phí, an toàn cho người tập. Giúp cải thiện sức khỏe, hệ tim mạch và cơ bắp.

Tuy vậy, khi đi bộ trọng lượng cơ thể cũng dồn lên 2 khớp gối. Vì thế, có thể làm bệnh thêm trầm trọng hơn đối với những người có trọng lượng cơ thể lớn. Và không phù hợp với những người bị thoái hóa khớp nặng ở các vị trí hông, gối và mắt cả chân.

Sử dụng phương pháp tập luyện này người bệnh nên lựa chọn những đôi giày nhẹ có đế êm và dày để tạo ra sự va chạm tốt so với bề mặt. Đi bộ trên bề mặt phẳng và đi chậm.

f:id:thethaokhoinguyen:20180519114852j:plain

- Bơi lội

Đây là một phương pháp tập phục hồi chức năng khớp gối tuyệt vời. Ở môi trường dưới nước, khớp gối chịu áp lực từ trọng lượng cơ thể gần như rất nhỏ. Việc chuyển động dưới nước cũng khá dễ dàng.

Phương pháp này chỉ có một trở ngại duy nhất là sự bất tiện. Bạn không thể lúc nào, ngày nào để ra các hồ bới để tập được.

f:id:thethaokhoinguyen:20180519115257j:plain

- Đạp xe ngoài trời hoặc đạp xe tại chỗ

Đạp xe điều trị thoái hóa khớp gối cũng khá dễ dàng và đạt được hiệu quả. Được nhiều người lựa chọn. Nếu không đủ không gian và thời gian, các bạn có thể lựa cho mình một chiếc xe đạp tập thể dục tại nhà để tập luyện.

f:id:thethaokhoinguyen:20180519115554j:plain

Những tác dụng của phương pháp tập phục hồi chức năng này chúng tôi đã có một bài viết phân tích khá đầy đủ tại : 

https://thethaokhoinguyen.com/di-xe-dap-dieu-tri-thoai-hoa-khop-goi/ các bạn có thể tham khảo để biết thêm thông tin.

Chúc các bạn thành công !

 

xedaptaptheduc.hatenadiary.com

 

xedaptaptheduc.hatenadiary.com