Cửa hàng bán xe đạp tập thể dục giá rẻ tại Hà Nội

Xe đạp tập thể dục - Máy tập đạp xe đa năng giá rẻ

Có nên dùng xe đạp thể dục để tập phục hồi chức năng

Xe đạp thể dục là một thiết bị tập luyện linh hoạt, an toàn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe người tập. Đặc biệt, có rất nhiều tác dụng mà xe đạp thể dục mang lại có thể làm bạn ngạc nhiên. Trong đó phải nói tới tác dụng tập phục hồi chức năng vận động sau chấn thương, tai biến, hay thoái hóa khớp gối.

f:id:thethaokhoinguyen:20180519115554j:plain

Xe đạp phục hồi chức năng

Đầu tư một chiếc xe đạp tập phục hồi chức năng có thể là một lựa chọn tốn nhiều chi phí. Nhưng đó sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho người bị bệnh. Vì chúng ta có thể sử dụng nó suốt trong quá trình điều trị cho đến khi người bệnh phục hồi hoàn toàn.

Ngay cả khi bạn đã hoàn toàn khỏi bệnh, chúng ta vẫn có thể sử dụng xe đạp tập cho các bài tập tăng cường sức khỏe tim mạch, cơ bắp... mà không có bất kỳ ảnh hưởng nào.

Những trường hợp cần sử dụng xe đạp phục hồi chức năng lâu dài

Trong phần này, chúng ta sẽ liệt kê ra những trường hợp cần sử dụng xe đạp phục hồi chức năng để tập lâu dài. Ngoài ra, cần chú ý các loại thương tích, mức độ mắc phải, vì có những loại chấn thương không lý tưởng để tập phục hồi chức năng trên một chiếc xe đạp tập.

1. Chấn thương đầu gối

So với các bài tập khác, đi xe đạp là một hoạt động tương đối thân thiện với đâu gối. Có thể giúp cải thiện khả năng di chuyển và ổn định khớp gối. 

Đi xe đạp thường được sử dụng như một phương thức tập thể dục phục hồi chức năng sau chấn thương đầu gối hoặc phẫu thuật.

>>> Xem thêm các phương pháp điều trị thoái hóa khớp gối khác

f:id:thethaokhoinguyen:20180731174247j:plain

Tại sao xe đạp thể dục là sự lựa chọn phù hợp :

Sử dụng xe đạp tập trọng lượng cơ thể sẽ ít tác động ảnh hưởng phần khớp đầu gối nhờ có ghế ngồi đỡ phần thân trên.

Hoạt động đạp xe sử dụng một loạt các chuyển động cần thiết cho hầu hết các hoạt động của sống hàng ngày.

Dễ dàng kiểm soát mức độ vận động, an toàn khi sử dụng.

Bài tập đạp xe đạp được chứng minh là hoạt động tương đối an toàn để phục hồi chức năng, xây dựng lại dây chằng trước.

Lưu ý :

Khi đạp xe đầu gối của bạn sẽ chuyển động trong biên độ từ 30-110 độ. Do vậy trước khi tập đạp xe bạn phải chắc chắn đầu gối phải uốn cong được dưới 100 độ.

Ngoài ra, nếu đầu gối gặp phải đa chấn thương nên gặp nói chuyện với các bác sỹ vật lý trị liệu trước khi quyết định có nên sử dụng một chiếc xe đạp tập phục hồi chức năng hay không.

2. Đau lưng - Thoát vị đĩa đệm lưng

Điều trị chấn thương lưng với một chiếc xe đạp tập thể dục tùy vào mức độ chấn thương mà có thể được cải thiện nhiều.

Tương tự như chấn thương đầu gối, đạp xe cũng tác động đến phần cột sống lưng ít hơn các hình thức thể dục khác. Trong khi các khớp vẫn được hoạt động để ngăn chặn tình trạng cứng khớp thường xuyên xảy ra ở người đau lưng mạn tính.

f:id:thethaokhoinguyen:20180731174314j:plain

Có một số tình trạng tổn thương như hẹp ống sống thắt lưng sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi ngồi trên xe đạp và nghiêng về phía trước để đạp xe. Với tư thế này, người bệnh vừa được vận động mà vùng lưng cũng cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn nhiều.

Lựa chọn xe đạp phục hồi chức năng cho người đau lưng - thoát vị đĩa đệm lưng nên chọn những sản phẩm có mức độ nhẹ nhạng, tốt nhất nên chọn những xe đạp tập có tựa lưng nhằm ổn định vị trí cột sống lưng khi tập luyện.

>>> Xem ngay 7 mẫu xe đạp tập có tựa lưng cho người đau lưng - thoát vị đĩa đệm

3. Bệnh tai biến

Người bệnh sau tai biến thường bị ảnh hưởng tới hệ vận động như cầm nắm, đi lại... Ngoài các bài tập phục hồi chức năng như tập cơ bàn tay, xoa bóp, đi bộ có thanh giữ thì đạp xe cũng là phương pháp hiệu quả, an toàn và cần thiết.

Đạp xe giúp cải thiện hệ vận động, tránh teo cơ, tăng cường cơ bắp. Hoạt động đạp xe sẽ tác động lên hầu hết cơ thể giúp người tập điều trị bệnh hiệu quả hơn.

Tùy theo mức độ bệnh mà chúng ta sẽ sử dụng từng loại xe đạp thể dục phù hợp nhằm đảm bảo an toàn và hiệu quả.

>>>> Xem nhanh 6 xe đạp tập phục hồi chức năng tốt nhất cho người tai biến

Tại sao nên lựa chọn xe đạp để tập phục hồi chức năng

Có nhiều tác dụng mà một chiếc xe đạp tập có thể mang lại. Tuy nhiên, dưới đây là những lý do để bạn nên sử dụng một chiếc xe đạp tập phục hồi chức năng tại nhà.

1. Chuyển động có kiểm soát

Đối với những người bị chấn thương, tai biến thường bị hạn chế về mặt vận động. Trong khi các hình thức thể dục khác có vẻ không phù hợp thì xe đạp thể dục lại hoàn toàn khác.

Nó có thể đáp ứng những giới hạn về vận động tùy thuộc vào mức độ thương tích của người bệnh. Điều này sẽ đảm bảo người tập không bị bất kỳ thương tích nào.

2. Môi trường có kiểm soát

Với một chiếc máy tập thể dục đạp xe tại nhà bạn hoàn toàn có thể yên tâm trong một môi trường có kiểm soát, nơi không có sự ô nhiễm hay các nguy cơ thời tiết bên ngoài ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình phục hồi của bạn.

3. Khả năng điều chỉnh linh hoạt

Cơ thể con người có sự khác nhau về chiều cao, cân nặng... Với các thiết bị tập luyện khác có thể gây ra nhiều phiền toái về vấn đều này.

Trong khi đó, một chiếc xe đạp thể dục lại cực kỳ linh hoạt trong việc điều chỉnh độ cao thấp của ghế ngồi, khoảng cách từ ghế tới bàn đạp.  Nhằm giúp người dùng có sự thoải mái nhất khi tập luyện.

Kết luận : 

Một chiếc xe đạp tập thể dục có thể là phương pháp tuyệt vời để phục hồi chức năng do các vấn đề như chấn thương xương khớp, thoái hóa cột sống, tai biến. 

Nó mang lại nhiều hiệu quả bất ngờ, sự tiện lợi và an toàn mà không thiết bị tập luyện nào có được.

Với bài viết này, chúng tôi hy vọng nó sẽ hữu ích với bạn. Và nếu bạn đang quyết định chọn mua một chiếc xe đạp tập thể dục để hỗ trợ phục hồi hãy liên hệ theo số máy 094.189.6889 để được hỗ trợ tư vấn.